Mỗi ngày một món ngon sẽ giúp bạn
cảm nhận được những điều thú vị khi nấu ăn. Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn
làm món gỏi rau muống thịt bò. Nghe thấy tên đã hấp dẫn rồi đúng không các bạn?
Nguyên liệu
- 1 bó rau muống nước
- 0,3 kg thịt thăn bò
- Lạc rang giã dập
- Rau kinh giới
- Muối, nước cốt chanh, đường, ớt
xay
Cách làm:
- Rau muống bỏ lá, chẻ nhỏ sợi,
ngâm vào nước cho rau muống được cong và có màu xanh đẹp. Sau đó vớt ra, để ráo
nước.
- Thịt bò thái mỏng ướp gia vị,
gừng, tỏi, rồi xào lên.
- Nước trộn: 1 chút gia vị, 1 quả
chanh nhỏ nước cốt, 1/2 thìa đường, thêm 1/2 thìa ớt xay, quấy đều cho đường
tan.
- Trộn đều hỗn hợp nước trộn vào
rau muống đã chẻ.
- Rau kinh giới thái nhỏ.
- Cho một chút nước trộn vào thịt
bò để ngâm trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.
- Trước khi ăn bày thịt bò lên
trên.
Rắc lạc lên, dùng kinh giới trang
trí và thưởng thức nộm rau muống thịt bò ngay nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét