Dứa một loại trái quen thuộc với chúng ta, nhưng dứa
thường dùng để nấu những món canh, món xào chứ chưa nghe ai nói làm mứt . Hôm nay,
mình sẽ giới thiệu cho các bạn làm món mức dứa, thơm ngon và cực kỳ dễ làm này nha.
Nguyên liệu:
- 1 trái dứa
- Vài cái khuôn giấy cupcake nếu có
Cách làm:
Bước 1: Dứa gọt bỏ mắt, cắt khoanh đừng quá mỏng. Xếp các khoanh
dứa lên khay.
Bước 2: Lò nướng bật trước 15
phút ở nhiệt độ 180 độ C, chờ lò nóng cho khay dứa vào nướng 10 phút, rồi trở
mặt kia nướng 10 phút nữa. Qua 20 phút lấy khay dứa ra xếp từng lát dứa vào
khuôn giấp cupcake, rồi cho mứt trở lại lò sấy 50-60 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Sấy cho mứt khô ráo là hoàn tất.
Mứt dứa sấy khô để nguội, cho vào
hũ hay hộp đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét