Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Tôm chiên gừng – hấp dẫn từng phút giây

Tôm chúng ta thường nghe hằng ngày với các món tôm luộc, tôm hấp nước dừa, tôm chiên mắm, tôm dùng nấu canh…. Nhưng hôm nay mình sẽ giới các bạn nấu món Tôm chiên gừng. Nghe tên cũng đã hấp dẫn rồi, mình sẽ không để các bạn đợi lâu nữa nhé.

Nguyên liệu:

– 6-8 con tôm

– 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

– 40g gừng, thái nhỏ

– 20g hành lá

– 15ml dầu ăn

– Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.

Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.

Đổ đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.

Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).

Sau đó bỏ vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm. Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức. Như vậy các bạn có thể dễ dàng làm món tôm chiên gừng rồi đấy.

tom chien gung





Tôm chiên gừng – hấp dẫn từng phút giây Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét