Bánh
mì chắc hẳn ai cũng biết, ai cũng từng ăn và cảm nhận, thưởng thức nó. Bánh mì
Việt Nam không chỉ là món ăn quen thuộc cho người dân trong nước mà còn là món
ăn làm cho khách nước ngoài phải mê mẩn.
Bánh
mì theo chân người Pháp du nhập vào Sài Gòn bắt đầu từ 1895. Từ những tiệm bánh
mì đầu tiên do người Pháp kinh doanh, dần dần người Việt với tính cần cù, chịu
khó đã học được cách làm và biến tấu nó thành món ăn mang nét văn hóa ẩm thực
riêng.
Không
chỉ ăn bánh không mà người Việt còn sáng tạo, kẹp bánh với các nguyên liệu như
thịt, thịt xông khói, rau, dưa muối... Chính sự pha trộn giữa nét ẩm thực Pháp
với ẩm thực Việt Nam đã tạo nên món bánh mì Việt Nam nức lòng bao du khách nước
ngoài.
Nếu
bạn là người Việt Nam mà chưa thưởng thức bánh mì Việt Nam thì hãy một lần thưởng
thức và cảm nhận nhé. Nếu bạn là du khách đến với Việt Nam thì hãy bạn hãy thưởng
thức món bánh mì nhé, sẽ ngon lắm đầy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét